Văn phòng JAS Hà Nội
Văn phòng JAS Hà Nội: Sự độc đáo có một không hai
Văn phòng JAS Hà Nội
trở lại
Projects

Văn phòng JAS Hà Nội

Dịch vụ cung cấp: Thiết kế & Thi công

Nguồn ảnh: Thiên Thạch Photo

Title

APES Design đảm nhận nhiệm vụ đem đến làn gió mới cho văn phòng JAS Hà Nội, chúng tôi đối mặt với thách  cải tạo không gian theo phong cách mới, song vẫn phải giữ nguyên cấu trúc hiện có. Các mục tiêu bao gồm truyền nguồn cảm hứng mới, góp phần nâng cao hiệu quả công việc cũng như nâng cao giá trị thương hiệu.

Khu vực lễ tân áp dụng thiết kế tối giản, đặc trưng với tông màu trắng và xanh dương, mang đến bầu không khí nhẹ nhàng và thoáng đãng. Tâm điểm của không gian này là sự hiện diện nổi bật của logo JAS cùng với  slogan truyền cảm hứng: “Từng cá nhân đều có thể tạo nên sự khác biệt". Phòng họp chính nằm ở vị trí thuận tiện, liền kề với quầy lễ tân, đảm bảo khách hàng dễ dàng tiếp cận văn phòng doanh nghiệp.

Chúng tôi sử dụng kỹ thuật xếp lớp, tận dụng độ tương phản giữa các yếu tố khác nhau như màu sắc, chất liệu, hình dạng, kích thước và hoa văn. Kế hoạch phân chia không gian đòi hỏi việc sử dụng màu thảm nỉ sáng và trần nhà màu trắng để bao phủ toàn bộ khu vực chức năng, trong khi lối đi chính được trải thảm nỉ tối màu hơn cùng trần nhôm họa tiết caro đen. Cách tiếp cận này vừa biến đổi không gian, loại bỏ sự đơn điệu vừa tạo chiều sâu và đa dạng hóa cách bố trí không gian. Mục đích tạo ra một môi trường đa sắc thái với các yếu tố bổ trợ lẫn nhau, làm nổi bật những điểm sáng tạo và  thông điệp đặc biệt của từng không gian.

Title
Title

Ý tưởng đổi mới “đưa công đoạn hậu cần vào nơi làm việc” được hiện thực hóa thông qua việc lồng phone booth bên trong container màu đỏ. Sự kết hợp này không chỉ mang lại bầu không khí mới mẻ, năng động cho không gian chung mà còn thúc đẩy một môi trường  chủ động hơn, tích cực hơn.

Bên cạnh phone booth màu đỏ là máy in được sắp xếp gọn gàng giúp bài trí không gian làm việc theo cách hợp lí nhất. Đối diện là một chiếc bàn dài cùng tám chiếc ghế mang phong cách hiện đại, phá vỡ sự đơn điệu truyền thống và trang trọng của một phòng họp. Các đường cong mềm mại của bàn ghế kết hợp với chất liệu nhung gợi lên cảm giác sáng tạo và trẻ trung.

Title
Title

Vị trí chiến lược của khu vực làm việc đã nhấn mạnh cách bố trí dù cơ bản nhưng đầy tính hiệu quả, nhằm nâng cao sự tập trung của lực lượng lao động. Sát tường là những chiếc tủ gỗ cao với kích cỡ gần chạm  trần, trưng bày đồ trang trí và giải thưởng. Vách ngăn màu xám trên bàn tạo ra nét cân bằng giữa riêng tư và tập thể và duy trì bầu không khí thoáng đãng. Mỗi nhân viên đều được trang bị một chiếc tủ để sắp xếp tài liệu và vật dụng cá nhân. Một chiếc tủ cây dài không chỉ có tác dụng ngăn cách không gian mà còn góp phần cân bằng yếu tố phong Thủy trong văn phòng.

Trong quá trình thiết kế, chúng tôi đã không ngừng cân nhắc đến nguy cơ tiềm ẩn khiến không gian trở nên chật chội và ngột ngạt. Nguyên nhân của sự trăn trở này bắt nguồn từ việc bổ sung các thùng chứa bên cạnh các khu chức năng sẵn có. Để giải quyết, phone booth thứ hai đã được di dời về phía sau các thùng chứa màu xanh lam. Kính cường lực cách âm bao quanh 3 mặt căn phòng đảm bảo sự yên tĩnh và thẩm mỹ, đáp ứng các tiêu chuẩn về ánh sáng và thông gió.

Title
Title

Khu vực nhà ăn nằm ở cuối văn phòng, mang ý tưởng không gian mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ kính của tòa nhà. Sự sắp xếp tỉ mỉ này đã nâng cao  chức năng tổng thể và sự gắn kết thẩm mỹ của văn phòng JAS Hà Nội, phù hợp với cam kết của APES trong việc tạo ra môi trường làm việc năng động và hài hòa.