BECTON DICKINSON
Văn phòng Becton Dickinson: Tái định nghĩa tính hiệu quả và chuyên nghiệp
BECTON DICKINSON
trở lại
Projects
Title

Tọa lạc ngay vị trí trung tâm nhộn nhịp của tòa nhà VCCI, là không gian vi mô của doanh nghiệp Becton Dickinson – tập đoàn đa quốc gia đến từ Mỹ trong lĩnh vực công nghệ y tế. Bên cạnh xuất phát điểm là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị y khoa tiên tiến và hóa chất phản ứng, Becton Dickinson (BD) còn mở rộng chuyên môn qua dịch vụ tư vấn và phân tích tại các vùng miền khác nhau. Bản chất hoạt động kinh doanh của BD đòi hỏi một không gian làm việc nhỏ gọn nhưng đầy đủ tính năng và truyền tải trọn vẹn tính chuyên nghiệp của công ty.

Với nhiệm vụ tạo ra một văn phòng vi mô, chứa đựng toàn bộ đặc tính của BD trong một không gian hạn chế, APES đã bắt tay vào hành trình đổi mới kiến trúc. Giải pháp của chúng tôi là một môi trường được xây dựng tỉ mỉ bao gồm sảnh chờ, khu vực làm việc mở, phòng họp biệt lập và khu vực chill out được chỉ định riêng. Sự kết hợp các không gian này được thiết kế cẩn thận nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng trong hoạt động của BD trong khi vẫn duy trì được vẻ tinh tế và hiệu quả.

Title
Title

Trọng tâm trong cách tiếp cận của APES Design là tích hợp bộ nhận diện thương hiệu của BD vào công trình kiến trúc bằng cách tận dụng tông màu xanh và cam đặc trưng của công ty. Không chỉ vậy, vật liệu và nội thất được lựa chọn tỉ mỉ nhằm toát lên nét sống động và chuyên nghiệp của thương hiệu. Từ những tấm mica đẹp mắt được sử dụng làm vật liệu chính trong hệ thống vách ngăn đến kệ tủ ba ngăn nhằm đảm bảo hiệu quả tổ chức.

Title

Sự tối giản trong thiết kế sảnh chờ, đóng vai trò cửa ngõ cho biểu tượng cho lĩnh vực tân tiến của doanh nghiệp. Sự tối ưu này nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp chính xác nhưng đầy tinh tế ngay khi khách hàng đặt những bước chân đầu tiên vào văn phòng. Tiếp giáp là phòng họp rộng rãi, nằm ở vị trí chiến lược, dễ dàng tiếp cận khách hàng và đối tác.

Title

Song song với sự tối giản của phòng quản lý, văn hóa cộng tác của BD còn nằm ở không gian làm việc của nhân sự. Văn phòng được lấp đầy bởi gam màu thương hiệu được sắp xếp hài hòa và đầy độc đáo, góp phần tương trợ tinh thần và hiệu suất công việc của nhân viên. Việc đặt khu vực chillout đối diện nơi làm việc sẽ tăng cường hơn nữa sự gắn kết cho tập thể, một không gian đủ sự thư giãn dành cho những cuộc thảo luận ngẫu hứng nhưng cũng đủ trang trọng cho các buổi họp lớn đòi hỏi yếu tố lịch sự và đầy đủ tiện nghi.

Title
Title