AMETHYST
Văn Phòng Amethyst: Thồi hồn nghệ thuật vào không gian làm việc
AMETHYST
trở lại
Projects

Title

Amethyst mong muốn một không gian văn phòng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về tính hiện đại, linh hoạt trong cách thức vận hành và phương pháp làm việc linh hoạt, với mục tiêu thể hiện hoàn hảo giá trị cốt lõi của một công ty khởi nghiệp về đầu tư tài chính. Doanh nghiệp mong muốn không gian văn phòng sẽ mang tông màu chủ đạo đen – trắng, điểm xuyết màu gỗ xám và nâu tự nhiên, tuân thủ tinh thần của concept: đẳng cấp, sang trọng thông qua chủ nghĩa tối giản.

Để hiện thực hóa kế hoạch này, APES đã khéo léo đưa ra khái niệm “hộp trong hộp" cho dự án, biến các không gian riêng biệt thành những thực thể có khả năng thích ứng. Chúng có thể “lưu thông hoặc khép kín" một cách linh hoạt, dựa trên mong muốn của người dùng. Một cải tiến đáng chú ý trong thiết kế này là sự kết hợp của hệ thống cửa nhôm kính trượt, tạo điều kiện thay đổi tức thời cấu hình không gian. Khi mở ra, nó tích hợp liền mạch hai khu vực làm việc, tạo cảm giác rộng rãi thuận lợi cho các hoạt động chung. Hơn nữa, hệ thống cửa này tăng cường đáng kể sự lưu thông không khí, tạo ra sự kết nối cảm xúc giữa các thành viên trong nhóm và thúc đẩy tinh thần hợp tác làm việc.

Title
Title

Khu vực đầu tiên được phân tách riêng biệt để đảm bảo sự riêng tư và tập trung. Phòng có sức chứa lên đến bảy người, được trang bị máy tính bàn công suất lớn. Khu vực thứ hai được thiết kế cho các hoạt động chung, bao gồm mười bộ bàn ghế cơ bản có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Chủ đích của thiết kế này cho phép nhân viên dễ dàng, chủ động sắp xếp không gian phù hợp từng mục đích khác nhau, từ việc cá nhân, cộng tác nhóm đến buổi thảo luận quy mô lớn. Tính linh hoạt này sẽ biến không gian chung thành một phòng họp mở tạm thời.

Liền kề với các khu vực làm việc này là khu vực đa chức năng phục vụ nhiều mục đích khác nhau, bao gồm việc tiếp khách hàng và không gian trò chuyện, thư giãn cho nhân viên. Để tái hiện trọn vẹn yếu tố nghệ thuật cũng như tạo điểm nhấn cho không gian rộng lớn này, một bức tranh tường khổ lớn với phong cách đương đại đã được chọn làm “tay hòm chìa khóa”.

Khu vực làm việc cuối cùng dành cho giám đốc. Nó nằm tách rời hoàn toàn với những khu vực còn lại, truyền tải tinh thần năng động và bình đẳng. Bàn làm việc được thiết kế theo quy tắc tối giản, thể hiện sự mạch lạc về mặt thẩm mỹ chung cho văn phòng.

Title
Title

Với chủ đích để lộ trần và sơn đen nhằm mở rộng cảm quan về không gian. Trần nhà màu đen đối xứng với sàn nỉ màu xám, tạo ra sự tương phản hấp dẫn, khuếch đại sự sang trọng của tổng thể nội thất văn phòng.

Tính linh hoạt được chú trọng và ưu tiên. Nó không chỉ được thể hiện qua cách bài trí không gian chung còn nổi bật rõ ở ý đồ sắp xếp vị trí của các ổ cắm trên sàn ở nhiều nơi khác nhau. Các ổ cắm này được trang bị hệ thống wifi và 5G tốc độ cao, đảm bảo người dùng có thể làm việc liên tục từ mọi vị trí trong văn phòng, bao gồm cả ghế sofa ở khu vực đón tiếp khách.

Ngoài những tính năng này, việc đưa cây xanh vào văn phòng còn đóng vai trò làm điểm nhấn tổng thể, thúc đẩy bầu không khí, trẻ hóa không gian, cho phép người dùng cân bằng lại trước sự căng thẳng của môi trường làm việc. Về bản chất, văn phòng Amethyst do APES thiết kế là minh chứng cho sự giao thoa hài hòa giữa sự tân tiến, công năng linh hoạt và sự tinh tế về mặt thẩm mỹ.

Title
Title
Title