Giỏ hàng

Xu hướng năm 2021: Mặt khác để khóa lại và những đặc quyền mà chúng ta không muốn chia tay

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy những thay đổi mạnh mẽ đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó cũng tiết lộ các cơ hội để thiết lập các thói quen mới, phát triển thoải mái khi tiến hành công việc tại nhà của chúng ta và thường điều chỉnh lại sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Mặc dù thời đi làm và ở nhà đã không còn, nhưng người lao động đã áp dụng những thói quen và quyền tự do giúp tăng cường sức khỏe mà họ sẽ không muốn từ bỏ bất cứ lúc nào: ăn trưa với trẻ em, tập yoga giữa buổi chiều, trò chuyện tự nhiên với bạn bè ở xa và cuối cùng cuộc hẹn qua điện thoại. Những quyền tự do mới được khám phá này — và thậm chí có thể cả những thú vui — không thể đơn giản bị bỏ lại sau khi các văn phòng mở cửa trở lại.

Trên thực tế, chúng tôi dự đoán mọi người sẽ bám chặt vào những lợi ích bất ngờ xuất hiện từ giai đoạn này. Nhìn đến năm 2021, chắc chắn sẽ có một xu hướng ổn định về việc nơi làm việc linh hoạt để đáp ứng những kỳ vọng thay đổi này. Không gian sẽ ngày càng cần được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu và sở thích cá nhân.

Sự gián đoạn đối với công việc thông thường đã mở ra một kỷ nguyên linh hoạt và tự chủ, đặc biệt đối với những người có công việc cho phép họ hoạt động ngoài văn phòng hoặc giờ làm việc truyền thống.

Những gì các sự kiện của năm 2020 đã đạt được, về cơ bản, là làm cho những thực tế có thể nhìn thấy được mà trước đây bị xếp vào trạng thái hậu trường. Mặc dù tách biệt về không gian, tất cả chúng ta đang trở nên thân thiết hơn trong vấn đề này, cho thấy sự tin tưởng rằng cuối cùng có thể chấp nhận được việc đưa toàn bộ bản thân của chúng ta vào công việc.

Khi chúng tôi quay trở lại nơi làm việc, điều quan trọng là phải phản ánh những gì đã và chưa phục vụ chúng tôi trong suốt thời gian dài làm việc từ xa này, đồng thời ủng hộ các cơ cấu và sắp xếp có mục đích hơn. Đối với một số người, điều này có thể trông giống như các mô hình kết hợp cung cấp cho mọi người sự lựa chọn tốt hơn về cách họ đáp ứng các yêu cầu trong vai trò của họ. Những người khác có thể làm việc từ xa vĩnh viễn. Ngay bây giờ, nhân viên phải phát triển khả năng tự hiểu, thử nghiệm và định lượng những điều kiện nào có và chưa cho phép họ làm công việc tốt nhất. Đối với tương lai, các tổ chức cam kết giữ chân nhân tài của họ phải nắm bắt những hiểu biết sâu sắc này với trọng tâm cụ thể là chuyển các nhu cầu được thể hiện thành các chính sách và tiện nghi cập nhật trên không gian vật lý, kỹ thuật số và xã hội.