Giỏ hàng

Tại sao nên lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nội thất khu vực làm việc.

Những lợi ích của một môi trường làm việc được tư vấn thiết kế đã được chứng minh rộng rãi. Thiết kế tốt không chỉ phản ánh và truyền tải văn hóa, bản sắc của công ty; nó cũng khơi nguồn cho mọi người để phát huy hết tiềm năng của họ và để lại ấn tượng lâu dài khi khách hàng đến thăm và làm việc. Sự liên kết phù hợp giữa thiết kế không gian làm việc và văn hóa công ty có thể truyền cảm hứng, động lực và cũng giúp thúc đẩy các giá trị cốt lõi của một tổ chức.

Khi ở nơi làm việc, bạn nhìn thấy gì khi nhìn xung quanh? Bạn có cảm thấy được truyền cảm hứng? Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp hay nhân viên, bài viết này nhằm cung cấp cho bạn kiến thức và hiểu biết cần thiết để đưa thiết kế không gian làm việc của bạn lên một tầm cao mới.


Những yếu tố cốt lõi định hình thiết kế văn phòng thế kỷ 21 là gì?

Sự linh hoạt.

Trong khi trước đây mọi người sẽ có một chiếc bàn làm việc được chỉ định mà họ sẽ ngồi hầu hết cả ngày - có thể thỉnh thoảng bước ra ngoài để tham gia một cuộc họp hoặc đến phòng cà phê - thì ngày nay các văn phòng ngày càng biến đổi thành không gian sống cho phép mọi người để thích nghi và di chuyển để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ. Đồ nội thất có thể di chuyển và laptop - có thể là những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt cũng cho phép bạn dễ dàng phân tách bầu không khí - có thể là một cách tuyệt vời để tạo không gian linh hoạt cho phép mọi người thích ứng môi trường làm việc theo nhu cầu của họ.

Nội thất đồng bộ.

Nội thất đồng nhất không chỉ cho phép bạn xử lý thiết kế các không gian theo những cách rất thú vị, mà còn thúc đẩy mọi người tụ tập để giao tiếp và trao đổi ý tưởng, hỗ trợ lẫn nhau là một trong những khía cạnh cần thiết nhất đối với bất kỳ công ty nào có xu hướng làm việc theo nhóm.

Các không gian này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho mọi người sáng tạo trong một bầu không khí thoải mái, nơi sự thể hiện và giao tiếp diễn ra tự nhiên. Những khu vực này nên tạo cảm hứng và thoải mái - mặc dù không quá nhiều để mọi người cảm thấy muốn ngủ trưa!

Thiết kế phù hợp với thiên nhiên.

Con người vốn có nhu cầu kết nối với thiên nhiên và không gian xanh. Thuật ngữ ưa thích sinh học được đặt ra bởi nhà nghiên cứu và sinh học người Mỹ Edward O. Wilson, và mô tả sự hấp dẫn bẩm sinh này mà chúng ta có đối với tự nhiên và các quá trình tự nhiên.

Các nghiên cứu về vấn đề này đã phát hiện ra rằng việc khơi gợi những trải nghiệm tự nhiên trong cách bài trí văn phòng của bạn có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện chức năng nhận thức và nâng cao tâm trạng và sự sáng tạo. Những kết quả này và các kết quả khác có thể làm tăng sức khỏe và năng suất, cũng như cải thiện chất lượng không khí và giúp giảm tiếng ồn.

Thiết kế phù hợp nhằm giảm tác động của việc chúng ta tách biệt khỏi thiên nhiên bằng cách đưa các yếu tố tự nhiên vào trong nhà theo cách mô phỏng môi trường ngoài trời. Các yếu tố như ánh sáng mặt trời, cây và hoa, cũng như các vật liệu tự nhiên như gỗ chưa hoàn thiện, cát, lá và đá có thể được sử dụng để tạo ra môi trường tự nhiên trong văn phòng.

Vì tất cả những lý do chính đáng, xu hướng này đã phát triển đều đặn trong những năm gần đây và thiết kế ưa thích sinh học đang trở thành tiêu chuẩn cho văn phòng hiện đại do mang lại nhiều lợi ích.