7 NĂM RỰC RỠ – APES DƯỚI LĂNG KÍNH CỦA NHỮNG VỊ “THUYỀN TRƯỞNG” TÀI BA
Tin Công ty

7 NĂM RỰC RỠ – APES DƯỚI LĂNG KÍNH CỦA NHỮNG VỊ “THUYỀN TRƯỞNG” TÀI BA

7 năm chinh chiến trên thị trường Việt Nam,
7 năm ngọt bùi đắng cay,
7 năm với bao hỉ nộ ái ố,
7 năm của APES tràn ngập những gam màu rực rỡ nhất của tuổi trẻ với thật nhiều khát vọng và hoài bão .

Nhưng không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, 7 năm qua APES đã đương đầu với thật nhiều khó khăn và thử thách. Khi đó trách nhiệm lớn nhất luôn đặt nặng lên đôi vai của những vị “thuyền trưởng” lèo lái con thuyền APES. Cùng lắng nghe cảm nhận của những “thuyền trưởng” ấy khi nhìn lại hành trình 7 năm nhé!

 
1. Anh Nguyễn Thanh Tùng – Tổng Giám đốc

 

 
“Đối với tôi, APES chính là một gia đình, ở đây chúng tôi có một tập thể đoàn kết và chung một hướng nhìn. Nơi tôi hiện diện mỗi ngày, cùng những người anh em của mình chung tay chăm chỉ xây dựng và phát triển, theo đuổi ước mơ “Góp phần nâng cao chất lượng không gian làm việc tại Việt Nam”.

Khi thành lập văn phòng mới với 3 nhân sự, lúc đó tôi suy nghĩ đơn giản là kiếm về những công việc liên quan đến thiết kế, những dự án để thực hiện và có nguồn thu duy trì mỗi tháng. Rồi cơ duyên đến, cùng với sự nỗ lực và may mắn, APES ngày một được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực Design & Build Workplace. Dự án tới nhiều hơn, nhân sự tăng dần hơn, song điều may mắn nhất là chúng tôi luôn đoàn kết và giữ được nhiệt huyết và niềm tin, niềm tự hào chung về công việc mà chúng tôi đang làm. Dần dần, chúng tôi nhận ra công việc của mình đã có tầm ảnh hưởng nhất định tới rất nhiều người dùng. Chúng tôi hiểu rằng tầm nhìn và mục tiêu của doanh nghiệp phải lớn và xa hơn. Đó là góp phần nâng cao chất lượng không gian làm việc tại Việt Nam, từ đó nâng cao chất lượng công việc và mang lại giá trị cho khách hàng của mình.”

 
2. Anh Nguyễn Lý Hải – Phó tổng Giám đốc

 

 
“Đối với tôi, đến với APES giống như một cơ duyên khi tôi vừa dừng công việc ở công ty cũ. Bước chân vào APES ở giai đoạn sơ khai, qua 7 năm gắn bó, tôi không khỏi xúc động và tự hào khi được đóng góp một phần quan trọng nhất định cùng 2 người anh em thân thiết của mình, Tùng và Trung. Hành trình gặp gỡ và đồng hành của chúng tôi có lẽ được diễn tả chân thực nhất qua câu nói “Gặp nhau là cái duyên, đi cùng nhau là sự nỗ lực”. Tại APES, tôi đã cống hiến, dành trọn tâm huyết và trách nhiệm của mình để gắn bó với công việc thiết kế, thi công nội thất văn phòng theo định hướng công ty đã gây dựng. Mong trong tương lai, APES sẽ từng bước hoàn thành những mục tiêu mới đã đề ra, cá nhân tôi luôn mong mỏi đưa công ty phát triển lên một tầm cao mới, đi những bước đi vững chắc tới một tương lai thịnh vượng.”

 
3. Anh Khương Trung – Giám đốc Kinh doanh & Marketing

 

 
“Nếu để lấy một hình ảnh tượng trưng cho APES, tôi nghĩ đến 1 đoàn tàu.

Thời điểm tôi gia nhập APES là vào tháng 04 năm 2018, APES lúc đó như một đoàn tàu vừa rời sân ga. Một đoàn tàu non trẻ, thiếu thốn về vật chất, kinh nghiệm với vỏn vẹn 7 thành viên đoàn và chỉ có lác đác một vài khách hàng đồng hành cùng chúng tôi. Cứ thế, chúng tôi tiến về phía trước với một niềm tin mãnh liệt rằng mình sẽ thành công.

Trước mắt đoàn tàu ấy có rất nhiều các lối rẽ, và lối rẽ nào cũng rất nhiều gian nan và thử thách ở phía trước. Có thể nói, giai đoạn cuối năm 2018 – nửa đầu năm 2019 APES vẫn đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi, hướng phát triển. Chúng tôi thử sức mình trong việc cung cấp dịch vụ cho mảng nhà ở (chung cư, biệt thự), mảng shop, cửa hàng (Spa, café), văn phòng. Khoảng giữa năm 2019 chúng tôi đã quyết định chọn cho mình lối rẽ tập trung vào cung cấp các dịch vụ cho mảng văn phòng, không gian làm việc tại Việt Nam. Từ đó, đoàn tàu bắt đầu lăn bánh trên 1 đường ray mới, ngã rẽ mới.

Chặng đường mà đoàn tàu APES đã đi qua rất nhiều sân ga. Ở đó luôn có những người lên tàu và xuống tàu. Là những người anh em đã gắn bó với chúng tôi, là những khách hàng trước đây chúng ta đã từng đón đưa giờ cũng đã xuống và tìm cho mình những lối đi mới. Chúng tôi luôn trân trọng những con người đã đồng hành và góp phần tạo nên một APES như ngày hôm nay.

Tất nhiên khi rời khỏi sân ga đầu tiên và lăn bánh trên cả một hành trình dài, những trục trặc, hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Có những thời điểm việc kinh doanh của APES gặp rất nhiều khó khăn, không có khách hàng, không có dự án, dòng tiền vô cùng hạn chế, khiến chúng tôi nảy sinh ra nhiều câu hỏi, hoài nghi về chính những đồng đội của mình, hoài nghi về năng lực của mình, hoài nghi về con đường mà mình đã chọn. Nhưng trên hết, đoàn tàu ấy vẫn chạy, vẫn tiến về phía trước.

Càng trải qua nhiều dự án, nhiều khách hàng lớn, chúng tôi nhận ra rằng, thành công đến từ việc tạo dựng niềm tin với khách hàng, với đồng đội. Niềm tin đó không nhất thiết phải hào nhoáng mà chỉ đơn giản là từ sự chân thành và tín nhiệm.

Đến thời điểm này có lẽ đối với tôi, APES là nơi đã chứng kiến rất nhiều cung bậc cảm xúc của riêng mình, một chút ngông cuồng của tuổi trẻ hay những hoảng hốt bất thần khi không biết phải làm gì để có khách hàng. Có những ngày nhìn lên trần nhà đầy trống rỗng, nhưng cũng có những giây phút vỡ òa, vinh quang khi thắng thầu hoặc khi dự án được về đích đúng hạn.

Là những phút giây thăng hoa, hát vang bài hát bên anh em, chiến hữu … và còn đâu đó là sự đau đáu, khát khao của hiện tại và tin tưởng một vào tương lai thành công hơn nữa.

Chặng đường phía trước còn rất dài và vô cùng nhiều khó khăn, thách thức, nhưng tôi tin rằng những con người APES giàu nhiệt huyết, tham vọng, có những ước mơ lớn để quyết tâm xây dựng APES lớn mạnh hơn, trở thành một công ty hàng đầu trong lĩnh vực Design and Build.

Với chúng tôi, những người lèo lái con tàu APES, luôn luôn phải đổi mới, nâng cấp về chuyên môn, nâng cao về chất lượng nhân sự và dịch vụ để có thể phục vụ được những vị khách lớn, dự án chất lượng đang chờ chúng tôi ở phía trước.”

 
4. Chị Hồ Thanh Mai – Giám đốc chi nhánh APES HCM

 

 
“Đối với tôi, APES là hành trình không có điểm dừng và luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. APES đem đến cho tôi rất nhiều cơ hội, đặc biệt là việc được phát triển và phát huy năng lực của bản thân. Nếu phải nói về một trong những lựa chọn làm tôi cảm thấy tự hào và đúng đắn nhất thì chắc chắn đó là việc trở thành một mảnh ghép của APES nói chung và APES Sài Gòn nói riêng. Tôi cảm kích những cơ hội, trải nghiệm và sự giúp đỡ tôi có được, để tôi luôn vững vàng trước những sự kiện bất ngờ và mang tính quyết định. Và quan trọng nhất, APES đem đến cho tôi một đại gia đình to lớn trải dài từ Bắc vào Nam, vừa là chỗ dựa tinh thần vững chắc vừa là “vùng an toàn” để tôi được đồng cảm những áp lực và san sẻ những niềm vui. Mong trong năm 2024 và xa hơn nữa, APES sẽ ngày một lớn mạnh và luôn giữ vững tâm thế là đơn vị thiết thế và thi công văn phòng làm việc hàng đầu tại Việt Nam.”